Kinh nghiệm lắp đặt điều hòa hai chiều cho phòng ngủ chuẩn xác nhất

Một chiếc điều hòa hai chiều cho phòng ngủ sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho gia đình bạn khi vừa có thể sử dụng giải nhiệt mùa hè, vừa ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên để bảo đảm an toàn cho sức khỏe gia đình, bạn hãy tìm hiểu kĩ để lắp đặt điều hòa hai chiều cho phòng ngủ sao cho phù hợp nhất nhé!

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về kinh nghiệm lắp đặt điều hòa hai chiều cho phòng ngủ, giúp bạn dễ dàng hơn cho việc lựa chọn của mình khi thiết kế nội thất nhà ở. Mời các bạn theo dõi:

 

Chọn lựa điều hòa hai chiều phù hợp

Ở từng không gian riêng, nhu cầu sử dụng khác nhau cho nên việc chọn mua điều hòa cũng nên xem xét kỳ để phù hợp nhất với từng nhu cầu đó. Việc này khiến bạn có thể chọn mua và lắp đặt điều hòa hai chiều cho phòng ngủ tiết kiệm nhất, thích hợp nhất mà vẫn đảm bảo được tính tiện lợi cần thiết cho gia đình.

Chọn điều hòa hai chiều từ các hãng uy tín, chất lượng

Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc việc chọn lắp điều hòa hai chiều cho phòng ngủ vì thế phải rất cẩn thận vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Bạn nên chọn điều hòa phòng ngủ có công suất phù hợp với diện tích phòng vừa để phát huy hết tác dụng cho nhiệt độ phù hợp với phòng mà còn giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Chẳng hạn, nếu phòng ngủ của bạn có diện tích < 15m2 cần chọn điều hòa hai chiều công suất 9000BTU, phòng từ 15m2 trở lên bạn nên chọn điều hòa có công suất sử dụng từ 12.000 BTU.

Ngoài ra, để lắp đặt điều hòa hai chiều cho phòng ngủ khi thiết kế lắp đặt nội thất bạn cũng nên tìm đến những thương hiệu uy tín: Panasonic, LG, Samsung, Toshiba,… để có chất lượng tốt nhất.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản, sang trọng

Vị trí lắp đặt chuẩn xác nhất

Không lắp điều hòa phía trên giường ngủ

Tuyệt đối không nên để điều hòa trên giường ngủ. Nó sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng lớn đó. Mùa hè, bạn thường để nhiệt độ thấp, để điều hòa đầu giường làm cho khí lạnh thổi trực tiếp xuống gây nên vỡ sự cân bằng của “khí trường” xung quanh cơ thể, khiến chức năng trao đổi chất bị ảnh hưởng, khả năng miễn dịch giảm và dẫn tới bệnh cảm cúm hoặc viêm khớp cho người sử dụng.

Tuyệt đối không lắp đặt điều hòa phía trên giường ngủ

Còn vào mùa đông, nhiệt độ cao hơn chút phả trực tiếp vào mặt người nằm bên dưới, sẽ làm khô da, mất cân bằng nước ở cơ thể và không tốt cho hệ hô hấp dẫn tới viêm xoang, ho hoặc đau họng.

Không lắp điều hòa trên kệ tivi, tủ lạnh phòng ngủ

Không lắp đặt điều hòa trên tivi, tủ lạnh,…

Điều hòa sẽ hoạt động hết công suất để làm mát không khí dẫn đến tốn điện năng khi đươc đạt trên kệ ti vi hay tủ lạnh, những thiết bị điện tử. Bởi khi hoạt động, chúng sẽ sản sinh ra nhiều nhiệt, làm không khí nóng lên, điều hòa hai chiều sẽ hoạt động nhiều hơn.

Còn với mùa đông, điều hòa hoạt động để làm nóng không khí, mà bên dưới là thiết bị điện dễ gây cháy chập hoặc rủi ro khác nếu sử dụng lâu dài.

Nên lắp đặt điều hòa trên cửa sổ hoặc cửa ra vào

Lắp đặt điều hòa hai chiều trên cửa sổ là thích hợp nhất

Vị trí thích hợp để lắp đặt điều hòa hai chiều phòng ngủ đó chính là trên cửa sổ hoặc cửa ra vào của căn phòng. Vị trí này điều hòa có thể dễ dàng được lắp đặt, thiết kế hệ thống ống dẫn ngoài cũng như hút gió tiết kiệm đáng kể cho phí. Bên cạnh đó sức khỏe của gia đình được đảm bảo hơn bởi luồng không khí mát sẽ không thổi trực tiếp xuống giường như việc để điều hòa trên đầu giường nữa.

Trên đây là kinh nghiệm lắp đặt điều hòa hai chiều cho phòng ngủ chúng tôi sưu tầm được từ các chuyên gia thiết kế nội thất. Hy vọng rằng với bài viết trên các bạn có thêm thông tin để thiết kế lắp đặt nội thất phòng ngủ an toàn cho gia đình mình.

Bookmark and Share

Gửi phản hồi