Nguyên tắc cơ bản thiết kế nội thất phòng tắm cần phải lưu ý

Với mỗi gia đình, với mỗi mục đích sử dụng khác nhau thì việc thiết kế phòng tắm cũng khác nhau. Trước khi tìm hiểu xu hướng nội thất phòng tắm mới nhất 2017-2018 hãy cùng chúng tôi tham khảo một số nguyên tắc cơ bản thiết kế nội thất phòng tắm cho gia đình bạn trong bài viết dưới đây:

 

Thiết kế hình dạng phòng tắm

Thực tế ở Việt Nam hầu hết thiết kế nhà tắm đều thiết kế kiểu hình chữ nhật hoặc hình vuông sao cho tiết kiệm không gian nhất và hợp lý nhất. Tuy nhiên ngày nay, việc này lại được đơn giản hơn, nhà tắm được thiết kế phù hợp với không gian của ngôi nhà thậm chí có thể theo sở thích của chủ nhân, không nhất thiết phải là hình chữ nhật.

Hình dạng nhà tắm không đơn giản chỉ còn là hình chữ nhật

Diện tích phòng tắm

Phòng tắm diện tích hẹp thì không đáp ứng hết nhu cầu phòng tắm quá rộng nghe có vẻ hơi phí không gian cho nên diện tích sàn tối thiểu là 7,6 m2 sẽ là diện tích phù hợp nhất cho phòng tắm nhà bạn.

Diện tích phòng tắm phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình

Đừng đánh đổi sự an toàn của gia đình bạn bằng bất cứ điều gì khác. Hãy chọn bồn tắm có tay vịn, làm sao cho thiết kế sàn nhà tắm có độ nhám cao, chống trơn để việc sử dụng nhà tắm thuận tiện hơn, an toàn hơn cho mọi thành viên trong gia đình.

Thiết kế cửa

Cửa ra vào

 

Thông thường cửa ra vào của nhà tắm sẽ là một cửa, tuy nhiên ngày nay nhiều gia đình lại chọn cho mình kiểu thiết kế cửa phòng tắm hai cửa để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi thành viên. Bạn có thể tham khảo ý kiến gia đình cũng như nhu cầu sử dụng mà chọn cho mình thiết kế phù hợp nhất.

Nhà tắm 1 cửa quen thuộc với mọi gia đình

Nói chung, cửa ra vào của phòng tắm phải dễ dàng ra vào cho mọi lứa tuổi hoặc người khuyết tật cho mọi thành viên gia đình. Bên cạnh đó, cửa cho phòng tắm bạn cũng nên chọn cho mình cửa phòng tắm phù hợp. Nếu phòng tắm nhỏ bạn nên sử dụng cửa trượt liền tường để tiết kiệm không gian, thiết kế nội thất phòng tắm rộng hơn có thể sử dụng cửa mở. Lưu ý là của nhà tắm nên dùng kính mờ để tránh nhìn vào bên trong mỗi khi có người sử dụng.

Cửa sổ hoặc cửa thông gió

Nhà tắm cũng giống như phòng ngủ là để thư giãn, nghỉ ngơi chỉ có điều thời gian sử dụng ít hơn. Không thể vào một nhà tắm kín bưng, không có cửa sổ được hoặc ít ra là một chiếc cửa thông gió.

Thiết kế nhà tắm thoáng mát với nhiều cửa sổ

Nên đặt cửa thông gió gần trần nhà để đảm bảo sự thông gió cho căn phòng nhỏ và lấy ánh sáng. Nếu thích để bồn tắm gần vị trí cửa sổ lớn thì nên có kính mờ che chắn để tạo sự riêng tư cần thiết cho bản thân.

Ngoài ra nếu có điều kiện hơn bạn có thể lắp một chiếc quạt thông gió cho nhà tắm của mình để phục vụ nhu cầu thông khí khiến nhà tắm luôn sạch sẽ, thoáng đãng.

Màu sắc phòng tắm

Khi thiết kế nội thất phòng tắm, bạn nhất thiết phải dành sự quan tâm đặc biệt cho màu sắc phòng tắm của mình. Bởi thiết kế màu sắc phòng tắm hợp lý không chỉ tăng thêm thẩm mỹ mà còn giúp bạn thư giãn hơn với màu sắc yêu thích.

Gam màu pastel nhẹ nhàng khiến phòng tắm thêm sang trọng

Một màu sắc nhẹ nhàng, tông lạnh trong phòng tắm làm cho đầu óc và tinh thần thoải mái. Đồng thời với màu sắc tông sáng, trẻ trung sẽ  tạo cảm giác nhà tắm thêm rộng rãi, sạch sẽ hơn nhiều đấy.

 

>> Xem thêm: Tư vấn màu sắc phù hợp với từng thiết kế nội thất khác nhau

 

Nhìn chung việc thiết kế nội thất phòng tắm cũng rất đơn giản, không quá cầu kì phức tạp. Bạn chỉ cần áp dụng 4 nguyên tắc cơ bản thiết kế nội thất phòng tắm trên là đã có cho gia đình, cho chính mình một phòng tắm tiện nghi, thoải mái và độc đáo rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

Bookmark and Share

Gửi phản hồi