Phong cách thiết kế nhà sân vườn độc đáo nhất hiện nay

Thiết kế một khu vườn nhỏ xinh, xanh mát bên trong không gian nhà ở đang rất thịnh hành trong nhiều công trình kiến trúc. Tuy nhiên nhiều người lại gặp vấn đề về lựa chọn phong cách khi thiết kế. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 3 phong cách thiết kế nhà sân vườn độc đáo nhất hiện nay.

Cuộc sống bộn bề công việc khiến bạn không còn đủ thời gian để thư giãn tìm cho mình một chốn bình yên ngay trong thành phố nhộn nhịp. Lời khuyên tốt nhất cho bạn đó chính là tự tạo cho mình không gian xanh mát, thanh bình, hòa mình với thiên nhiên bằng việc xây dựng thiết kế nhà sân vườn trong khuôn viên nhà ở của chính bạn.

 

Phong cách thiết kế với đá sỏi

Thiết kế nhà sân vườn độc đáo với kiểu thiết kế sử dụng vật liệu từ đá, sỏi tự nhiên kết hợp với các loại dây leo, cây cỏ,… tạo nên cho bạn một không gian yên bình. Việc bạn cần làm là  lót trên bề mặt sân bằng một lớp và sắp xếp những tảng đá to nhỏ khác nhau bên trên như hòn non bộ trên cạn.

Thiết kế nhà sân vườn với sân sỏi đá

Đồng thời sử dụng các loại cây dây leo cho “bò” trên đá kèm theo những bụi trúc, khóm hoa sắc màu đảm bảo bạn sẽ có được một mảnh vườn xinh xắn. Nếu thích bạn có thể đặt cho mình một bộ bàn ghế bằng mây tre đan vào vị trí nhỏ để sáng sáng có thể thưởng thức tách trà nóng với không gian thanh bình, yên ả nảy. Hơn thế cách thiết kế mẫu nhà sân vườn này rất đơn giản, tiết kiệm được tối đa chi phí cho bạn và ít công chăm sóc.

Phong cách thiết kế với nước

Nếu là người thích nước, thích không gian có chút ướt át, có tiếng róc rách của dòng nước thì bạn nên thiết kế nhà sân vườn độc đáo với nước. Bạn sẽ lắp đặt hồ cá nhỏ, hòn non bộ, hay các loại thác nước, vòi phun nước nhân tạo để làm mới không gian nhà ở. Việc kết hợp nước chảy, cây thủy sinh sinh động sẽ cho bạn cảm giác tươi mát, thoải mái hơn đó. Hơn thế, về phong thủy nhà ở, nước còn mang lại sự tươi mát, thịnh vượng cho gia chủ.

Không gian sân vườn sinh động với hồ nước

Phong cách thiết kế sân vườn tự nhiên

Một khoảng sân nhỏ, với vài bụi cây, vài khóm hoa là bạn đã tạo ra góc thiên nhiên hoang dã ngay trong sân nhà mình với khoản chi phí thực hiện thấp lại dễ bảo quản, chăm sóc. Bạn có thể thiết kế thêm một vườn cỏ nhân tạo xanh mướt, đơn giản trước khoảng sân trống trước nhà để tạo khu vui chơi xanh mát cho gia đình. Ngoài ra áp dụng trồng rau sạch sân thượng bằng thùng gỗ cũng phần nào tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Góc nhỏ sân vườn tự nhiên nhiều cây cối

 

Phong cách thiết kế tổng hợp

Thiết kế nhà sân vườn độc đáo theo phong cách tự nhiên, tổng hợp tất cả các yếu tố nước, đá, cây cỏ là ý tưởng tuyệt vời mang đến cho bạn không gian khác lạ, đặc biệt cho ngôi nhà. Tuy chi phí thực hiện cao, cần nhiều công chăm sóc hơn nhưng phong cách này chắc chắn sẽ làm tốt nhiệm vụ của nó cho việc trang trí nội thất nhà ở của bạn.

Thiết kế nhà sân vườn tổng hợp nước, đá, cây cối

Một chút khéo léo, một chút tỉ mỉ và một chút sáng tạo là bạn đã có thể thiết kế nhà sân vườn độc đáo cho gia đình bạn rồi. Hãy tự tạo mình không gian bình yên, xanh mát giữa cuộc sống bộn bề nơi thành thị để thả hồn vào đó ngay trong không gian nhà bạn bằng 4 phong cách gợi ý trên nhé. Thietkephongtam.com chúc các bạn thành công!

Bookmark and Share

Gửi phản hồi