Tiêu chí lựa chọn vách kính phòng tắm đạt chuẩn bạn có biết?

Phòng tắm kính đang là sự lựa chọn cho nhiều thiết kế nhà ở hiện nay bởi tính tiện dụng và tính thẩm mỹ cao của nó. Tuy nhiên bạn có biết làm thế nào để lựa chọn vách kính phòng tắm đạt chuẩn đảm bảo an toàn cho gia đình hay không? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên đầy đủ nhất. Mời các bạn theo dõi nhé!

 

Chọn lựa vật liệu làm vách

Gọi là vách kính song không hẳn phòng tắm kính được làm chủ yếu bằng các tấm kính mà được thiết kế bằng nhiều vật liệu khác nhau, phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng của mọi gia đình sao cho hợp lý nhất. Có 3 loại vách kính thường gặp khi xây dựng phòng tắm kính hiện đại ngày nay:

  • Vách phòng tắm làm bằng meka: thiết kế loại vách meka này có chi phí rẻ cho nên thời gian sử dụng của nó cũng khá ngăn, nhanh bị xuống cấp. Tuy nhiên với gia đình nhu cầu sử dụng ít hoặc điều kiện bình thường thì sử dụng vách kính bằng meka cũng là lựa chọn hợp lý.

 

  • Phòng tắm kính hiện đại với vách kính chắc chắn
  • Vách phòng tắm làm bằng kính cường lực: kính cường lực là loại kính được tôi ở ở nhiệt độ cao và làm nguội đột ngột do đó kính rất cứng rất khó vỡ, khi vỡ thì tạo thành các hạt trơn không nguy hiểm. Cho nên vật liệu này có giá thành tương đối cao, có độ bền và vẻ đẹp gần như vĩnh cửu.
  • Vách phòng tắm làm bằng kính an toàn: loại kính này còn có độ an toàn cao hơn cả kính cường lực, khi vỡ nó không rơi xuống mà dính kết tại chỗ nhờ một tấm plastic ở giữa nên sẽ hạn chế gây thương tích cho người dùng.

 

Kích thước vách kính phòng tắm

Tiêu chí lựa chọn vách kính phòng tắm đạt chuẩn còn dựa trên kích thước của vách kính. Chiều cao của vách tắm kính sẽ phụ thuộc vào chiều cao thực tế của phòng tắm và chiều cao của vòi sen và phần thông thoáng bên trên để đảm bảo phòng tắm của bạn sẽ đủ kín nước nhưng có độ lưu thông không khí tốt vì trong phòng tắm thường chỉ có một lối thoát gió.

Thiết kế kích thước phòng tắm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến độ dày của vách kính phòng tắm khi thiết kế. Theo chúng tôi bạn nên lắp đặt cho các nhà vách kính cần dùng loại vách kính cường lực từ 15mm trở lên để đạt độ an toàn tối đa.

 >> Xem thêm: Top 5 mẫu phòng tắm hiện đại được ưa chuộng nhất

Nhà sản xuất uy tín

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp vách kính phòng tắm tuy nhiên bạn nên tìm hiểu và chọn ra nhà cung cấp uy tín để có chất lượng vách kính tốt nhất, an toàn khi sử dụng. Tránh việc chọn những đơn vị cung cấp trôi nổi, vừa tốn kém vừa có thể gây nguy hiểm do sản xuất kém chất lượng.

Phụ kiện kèm theo

Vật dụng kèm theo luôn đảm bảo chắc chắn và chất lượng tốt

Do đặc trưng môi trường phòng tắm tiếp xúc với nhiều nước nên khi chọn phụ kiện đi kèm bạn cũng nên quan tâm chọn phụ kiện như bản lề, kẹp kính có chất lượng tốt, chống hoen gỉ. Bởi một công trình phòng tắm kính hoàn hảo khi tất cả mọi thứ đều hoàn hảo.

Lựa chọn vách kính phòng tắm đạt chuẩn cần có có sự hiểu biết nhất định về nó, bạn có thể tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế hoặc kiến trúc sư để có thêm kiến thức. Hy vọng với một vài chia sẻ ở bài viết trên, bạn có thể có thêm nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn cho mình vách kính phòng tắm đạt chuẩn, an toàn cho gia đình khi sử dụng.

Tiêu chí lựa chọn vách kính phòng tắm đạt chuẩn bạn có biết?
Rate this post

Bookmark and Share

Gửi phản hồi