Trồng rau sạch trên sân thượng giải pháp cho không gian xanh

Trước tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay, giải pháp tự trồng rau sạch tại nhà đang được nhiều người áp dụng. Không chỉ mang thực phẩm an toàn cho gia đình, trồng rau sạch trên sân thượng còn tạo không gian xanh, tăng tính thẩm mỹ cho ngoại thất nhà ở của bạn. Vậy tại sao bạn không thử?

Bài viết sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu cho các bạn những lợi ích thiết thực mà một vườn rau sạch trên sân thượng bằng khung gỗ sẽ mang đến cho bạn và gia đình, cùng tìm hiểu nhé!

Trồng rau sạch bằng khung gỗ tiện lợi hơn

Thay vì sử dụng các loại chậu nhựa, chậu xốp thì khung gỗ vẫn là  vật liệu thân thiện, có độ an toàn đối với sức khỏe cao nhất. Ngoài ra, với những khung gỗ chất lượng, được bảo quản tốt trong quá trình sử dụng thì chúng sẽ có độ bền vượt trội cho dù phải dãi dầm mưa nắng lâu dài.

Trồng rau sạch bằng khung gỗ tiện lợi hơn

Để có thể tăng độ bền của khung gỗ trồng rau sạch trên sân thượng bạn nên thiết kế mái che bằng lưới đen vừa để hạn chế ánh nắng xuyên mạnh xuống thực phẩm khiến chúng có thể bị cháy nắng. Khi che lưới đen, nắng sẽ xuyên qua nhẹ nhàng để cây trồng vẫn có thể phát triển đồng đều.

 >> Xem thêm: Phong cách thiết kế nhà sân vườn độc đáo nhất hiện nay

Trồng rau sạch bằng khung gỗ tiết kiệm hơn

Trồng rau sạch bằng khung gỗ tiết kiệm hơn

Bạn có thể dễ dàng nhờ các công ty chuyên thiết kế chậu trồng cây, thiết kế cho những khung gỗ phù hợp để trồng rau hoặc có thể tự mình đóng khung bằng những vật liệu có sẵn đều được. Khung gỗ bền đẹp, sẽ giúp không gian sân thượng của bạn đẹp đẽ hơn, sống động hơn khiến cho mỗi lần chăm sóc vườn cây là một khoảng thời gian yên bình của bạn.

Bởi vì khung gỗ an toàn cho sức khỏe người sử dụng, có độ bền cao cho nên dùng được lâu tiết kiệm cho phí thay thế, sửa chữa thường xuyên so với các loại chậu nhựa, tháp trồng rau nhựa, thùng xốp.

Khung gỗ trồng rau có diện tích 1x1m

Đồng thời, khung gỗ có thể thiết kế có độ rộng tới 1x1m và 1,2×1,2m, giúp bạn chứa được lượng lớn đất trồng rau, cung cấp đủ độ ẩm giun đất có thể phát triển mạnh hỗ trợ cho việc cung cấp dưỡng chất cho cây trồng. Nhìn chung việc trồng rau sạch trên sân thượng của bạn sẽ tiện lợi hơn nhiều khi sử dụng khung gỗ đó.

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Bạn không có nhiều thời gian thư giãn mỗi ngày ở những địa điểm vui chơi, nghỉ ngơi phong cảnh đẹp. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ, mình có thể tự thiết kế ngoại thất nhà ở có một không gian thư giãn hay chưa? Thiết nghĩ với việc trồng rau sạch trên sân thượng bằng khung gỗ sẽ là gợi ý cho bạn để thực hiện ý tưởng.

Trồng rau sạch bằng khung gỗ tăng tính thẩm mỹ cho nhà ở

Những khoảng xanh xanh của rau trái xen lẫn màu nâu đất, màu vàng nâu của khung gỗ sẽ đem lại không gian nhiều sắc màu, ấn tượng cho người nhìn. Nếu dành chút thời gian nhấn nhá, sắp đặt các khung gỗ trồng rau cho hợp lý bạn có thể tự tạo cho mình một khu vườn trên mây khá đơn giản, dễ dàng mà không tốn quá nhiều công sức.

Có nhiều cách để trang trí ngoại thất nhà ở cho bạn tuy nhiên với cách trang trí lợi ích hai trong một như thế này thiết nghĩ bạn khó có thể bỏ qua được. Tự tay trồng rau sạch trên sân thượng vừa hạn chế lãng phí diện tích (bởi hầu hết nhà ở bây giờ diện tích đều khá eo hẹp bạn rất khó để có một khoảng sân vườn trước nhà), vừa có thực phẩm sạch đảm bảo sức khỏe cho gia đình lại vừa mang đến cho bạn không gian thư giãn cuối ngày lãng mạn.

Hy vọng với những lợi ích khi trồng rau trên sân thượng bằng khung gỗ ở trên, chúng tôi đã mang lại cho bạn những kiến thức cần thiết, để bạn có thể tự tin mang sự mới lạ đến ngôi nhà của bạn, mang về khoảng xanh giữa thành phố ồn ào, tấp nập. Chúc các bạn thành công!

Bookmark and Share

Gửi phản hồi