Tư vấn bố trí nội thất phòng tắm nhỏ không nên bỏ lỡ

Diện tích nhà của bạn eo hẹp kéo theo diện tích phòng tắm cũng không rộng rãi gì. Và bạn lại đang đau đầu với việc sắp xếp nội thất phòng tắm sao cho hợp lý. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn cách bố trí nội thất phòng tắm nhỏ trong bài viết dưới đây để bạn có thêm gợi ý hữu ích cho bản thân.

Việc sử dụng một phòng tắm diện tích nhỏ hẹp khiến cuộc sống sinh hoạt của bạn cũng như gia đình thêm khó khăn hơn, mọi nhu cầu trở nên bất tiện. Việc phải thiết kế đặt bồn tắm, đặt chậu rửa luôn được cân nhắc vị trí kỹ càng sao cho không gian sử dụng được rộng rãi nhất. Vài lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn giả quyết vấn đề đó.

 

Lựa chọn bồn tắm phù hợp

Đối với việc chọn nội thất phòng tắm diện tích nhỏ bạn nên chọn sao cho tiết kiệm diện tích nhất có thể để nới rộng không gian. Nội thất phòng tắm tốn nhiều không gian nhất có lẽ chính là bồn tắm. Bạn lưu ý nên chọn bồn tắm thiết kế dạng đứng để tiết kiệm không gian tối đa. Đặc biệt không chọn bồn tắm dạng tròn rất cồng kềnh và nên đặt bồn tắm ví trí sát tường là tốt nhất.

Bồn tắm nhỏ cho không gian thêm rộng rãi

Bên cạnh đó, việc sử dụng phòng tắm kính cũng là phương án tối ưu bạn có thể áp dụng. Những vách kính trong suốt với cửa trượt giúp không gian phòng tắm của bạn trở nên rộng rãi, thoáng hơn nhiều khi sử dụng cửa dạng mở truyền thống.

Lựa chọn phòng tắm kính cho phòng tắm nhỏ hẹp

Kết hợp gạch lát tường và màu sắc nội thất

 

Gạch lát tường màu sáng sẽ tối ưu nhất cho việc nới rộng không gian nhà tắm của bạn đồng thời mang lại cảm giác tươi mới cho căn phòng. Gạch lát tường không nên chọn màu sắc tối vừa có cảm giác không được sạch sẽ lại khiến phòng tắm càng nhỏ hẹp, không gian chật chội hơn. Lưu ý khi chọn gạch lát sàn, bạn nên chọn gạch chống trơn hoặc loại gạch nhám để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Phòng tắm nhẹ nhàng với gam màu nâu đất

Ngoài ra nếu bạn không muốn ốp gạch lạt tường lên cao mà chỉ sử dụng sơn tường thì nên chọn loại sơn chống thấm để tránh bong tróc khi sử dụng lâu dài, có màu sắc tươi sáng như trắng, màu kem hay xám nhạt. Đồng thời nên chọn các phụ kiện đi kèm có màu sắc tương đồng với màu tường tránh những màu đen, màu đỏ.

 

Sử dụng gương lớn

Một chiếc gương lớn sẽ giúp bạn có thể mở rộng không gian càng nhiều nhờ ảo giác về không gian. Bên cạnh đó, với chiếc gương được thiết kế tinh tế, lạ mắt cũng làm cho nội thất phòng tắm hấp dẵn hơn, độc đáo hơn, tăng tính thẩm mỹ.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kiểu thiết kế nội thất phòng tắm với nhiều gương trên tường. Với kiểu này bạn nên chọn thiết kế gương sinh đôi trông rất đặc biệt mà không gian phòng tắm cũng đỡ chật chội hơn.

Phụ kiện nội thất phòng tắm

Đừng dại dột khi thiết kế hai chậu rửa mặt trong nhà tắm diện tích nhỏ của gia đình nó chỉ khiến không gian sử dụng eo hẹp hơn thôi. Nên dùng chậu rửa đơn, thiết kế nhỏ gọn đừng quá to và chọn vị trí để phù hợp nhất tránh để giữa căn phòng. Bởi hãy tưởng tượng đi nếu có một chậu rửa to kèm theo một bồn tắm thì còn đâu diện tích cho bạn sử dụng.

 

Đồng thời thay vì để đồ dùng sinh hoạt như dầu gội, kem đánh răng,… dưới đất thì hãy sử dụng 1 giá treo hay một tủ đựng đồ trên cao khu vực chậu rửa mặt để tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng phía dưới sàn. Đảm bảo với tip này, nhà tắm của bạn sẽ rộng rãi hơn đó.

Nhìn chung chỉ cần biết cách kết hợp màu sắc phụ kiện, chọn nội thất phòng tắm thích hợp thì vấn đề có diện tích phòng tắm nhỏ hẹp không còn khiến bạn đau đầu quá nhiều. Chúc bạn thành công để biến phòng tắm nhỏ hẹp của gia đình trở nên độc đáo, rộng rãi hơn nhé!

Bookmark and Share

Gửi phản hồi