Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản mà sang trọng cho gia đình

Một không gian phòng ngủ đơn giản nhưng phù hợp sẽ đem lại cho bạn một không gian nghỉ ngơi, thư giãn bình yên nhất. Để có được điều đó hãy trang bị cho mình các bước thiết kế nội  thất phòng ngủ đơn giản sau đây để bạn có thể tự tay thiết kế phòng ngủ theo sở thích của chính bản thân.

 

Tìm hiểu ý tưởng

 

Trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất phòng ngủ cho riêng mình bạn hãy dành thời gian lên ý tưởng cho căn phòng một cách chi tiết nhất. Và đây gọi lại thời gian lên ý tưởng cho việc thiết kế của bạn. Hãy lên mạng, tìm kiếm hình ảnh về phòng ngủ đẹp, lạ mắt mà phù hợp với sở thích của bạn để bạn có thể có ý tưởng tốt hơn.

Ý tưởng sắp xếp đồ nội thất phòng ngủ hợp lý

Nếu bạn là người có óc sáng tạo, có ý tưởng từ trước thì việc này không cần thiết bởi bạn có thể hoàn toàn dựa trên phong cách và sắc thái bạn muốn tạo cho phòng ngủ và cứ thế vạch ra một cách chi tiết hơn thôi.

Cùng với đó là liệt kê ra những đồ nội thất phòng ngủ của bạn cần có sao cho phù hợp với phong cách bạn chọn ví dụ như bọc đệm giường, màu sắc thảm trải sàn, rèm cửa hay tranh tường.

 

Màu sắc căn phòng hoặc giấy dán tường

Khi đã có cho mình một ý tưởng tổng thể cho phòng ngủ hãy bắt đầu trang trí nó thôi nào. Đầu tiên hãy quan tâm đến màu sắc của căn phòng bởi bắt đầu từ tổng thể sau đó đến các chi tiết nhỏ hơn. Làm như vậy bạn sẽ có cơ hội để sử dụng màu sắc mình yêu thích và tinh chỉnh nội thất cho hợp lý. Và hơn hết bạn nên biết mỗi màu sắc phù hợp với từng thiết kế nội thất khác nhau cho nên bạn hãy cân nhắc việc chọn màu căn phòng sao cho hợp lý nhất.

Màu sắc tường phòng ngủ phù hợp khiến không gian sang trọng hơn

>> Xem thêm: Tổng hợp những mẫu giấy dán tường đẹp nhất năm 2017

Đo đạc kích thước cẩn thận trước khi sắm đồ nội thất

 

Đo khoảng cách kích thước cửa của căn phòng từ đó bạn quyết định kích thước các đồ nội thất sẽ phù hợp với phòng ngủ của bạn. Nên suy nghĩ chín chắn với mọi nội thất phòng ngủ bạn định mua, sao cho phòng ngủ của bạn thật sự là nơi để thư giãn, đùng quá tham lam bất cứ đồ vật nào. Thiết nghĩ tất cả chỉ nên dừng lại ở mức đủ không nên quá rườm rà, quá cồng kềnh.

Kích thước giường ngủ và đồ nội thất phù hợp

Chẳng hạn bạn muốn một không gian đi lại rộng rãi thì chọn kích thước giường ngủ hay tủ quần áo vừa phải để lối đi thoáng hơn, tránh mất nhiều không gian.

 

Chọn thiết kế giường ngủ hợp lý

Trong các bước thiết kế nội thất phòng ngủ độc đáo thì bạn không thể bỏ qua việc thiết kế cho mình một giường ngủ hợp lý vừa để ngủ ngơi vừa để tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Chọn giường ngủ nên chọn chắc chắn, độ rộng vừa phải theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Chiếu sáng cho căn phòng ngủ

 

Việc thiết kế nội thất phòng ngủ không thể bỏ qua việc bạn thiết kế lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho căn phòng. Bạn muốn một không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên thì nên để cửa sổ rộng cửa kính để đón nắng. Nếu không bạn có thể tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình.

Đèn ngủ hợp lý cho phòng ngủ sang trọng

Đèn chiếu sáng phòng ngủ không cần độ sáng cao vì chủ yếu dùng để nghỉ ngơi nên độ sáng cao chỉ làm bạn chói mắt. Nên chọn đèn có thể điều chỉnh độ sáng hoặc sử dụng bóng ba chiều. Độ sáng đèn ngủ chỉ cần mờ ảo hoặc vừa phải mà thôi.

Các bước thiết kế nội thất phòng ngủ như trên hầu như đã đầy đủ. Việc bạn cần làm đó là xem xét những vị trí trống còn lại xem có nhu cầu thiết kế thêm vật dụng nào khác nữa hay không để lấp đầy khoảng trống. Hãy thêm những cây nến nhỏ, một bình hoa hay một bức tranh bạn thích để tăng thêm phần lãng mạn, độc đáo cho căn phòng.

Hy vọng với tư vấn về việc thiết kế nội thất phòng ngủ trên của chúng tôi, bạn sẽ có cho mình một không gian riêng phù hợp với ý thích và phong cách của bạn. Chúc các bạn thành công.

Bookmark and Share

Gửi phản hồi