Xu hướng chọn màu sơn ngoại thất nhà ở cuối năm 2017 đẹp nhất

Bước cuối cùng để hoàn thiện ngôi nhà của bạn chính là sơn màu ngoại thất cho nó. Tuy nhiên bạn vẫn băn khoăn chưa biết nên chọn màu sơn nào cho hợp lý. Thiết nghĩ tư vấn của chúng tôi về xu hướng chọn màu sơn ngoại thất nhà ở đẹp nhất hiện nay trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trên thị trường với ma trận những mảng màu sơn khác nhau, việc cảm thấy khó khăn khi chọn màu sơn phù hợp là điều bạn không tránh khỏi. Bạn muốn một màu sơn ngoại thất đặc biệt, theo sở thích của bản thân hay phải tạo ấn tượng cho người đối diện thì việc lên ý tưởng từ trước là điều bạn nên làm. Sau đó bạn có thể chọn màu sơn ngoại thất cho không gian của bạn theo các cách sau:

 

Chọn màu sơn ngoại thất theo ý thích

Tất nhiên việc được ở trong ngôi nhà bao trùm bởi màu sắc mình ưa thích là điều tuyệt vời với mỗi người, cảm giác có được là sự thỏa mãn tâm hồn và thích thú khi đắm chìm vào thế giới của bạn.

Đây xu hướng trang trí ngoại thất được nhiều người áp dụng nửa cuối năm 2017, tạo nên sự ấn tượng cho công trình kiến trúc. Dù vậy,  bạn nên cân nhắc trước khi chọn màu sơn ngoại thất nhà ở của mình theo sở thích mà không chú ý đến yếu tố phong thủy. Nếu gia chủ mệnh mộc thì một căn nhà gam màu hỏa như đỏ, hồng sẽ không phù hợp, tài vận gia chủ sẽ nhanh tiêu tan bởi mộc khắc hỏa.

>> Xem thêm: Màu sắc nội thất hợp phong thủy

Chọn màu sơn ngoại thất theo phong cách ngôi nhà

Không nhất thiết phải quá chú trọng đến màu sơn ngoại thất nhà ở của bạn, bạn có thể dựa trên chính thiết kế nhà ở của mình để chọn màu sơn hợp lý. Chẳng hạn, kiến trúc nhà ở của bạn theo phong cách châu âu thì gam màu thích hợp nhất có lẽ là màu trắng, màu be hoặc màu kem. Chúng mang lại cho toàn bộ không gian ngoại thất nét sang trọng, đẳng cấp như một tòa lâu đài nguy nga.

Hay nhà ở của bạn mang thiết kế trẻ trung, năng động, bạn có thể thử sức với những mảng màu đa sắc, màu sắc nổi bật, có chút phá cách để tạo nét ấn tượng với người ngoài nhìn vào.

Chọn màu theo hướng nhà ở

Nguyên tắc chung khi chọn màu sơn ngoại thất nhà ở theo hướng nhà là dựa trên sự hòa hợp, yếu tố cân bằng chung. Ví dụ nếu nhà bạn quay ra hướng nhiều ánh nắng thì bạn nên chọn màu sơn lạnh để trung hòa cái nóng, tạo sự dịu mát cho người nhìn và ngược lại.

Bạn có thể tham khảo xu hướng mới nhất chọn màu sơn nhà ở dưới đây:

  • Hướng đông bắc: đây là hướng lạnh nhất cho nên màu sắc nên dùng thường là gam màu nóng để tạo sự ấm áp như màu đỏ, hồng cam tuy nhiên chỉ nên để màu sắc vừa phải tránh chói quá gây nhức mắt.
  • Hướng đông nam: hướng này có khí hậu ổn định nhất nên bạn có thể chọn màu sắc theo 3 phương pháp kể trên sao cho hợp lý nhất.

>> Tham khảo: Tổng hợp các mẫu nhà đẹp nhất năm 2017

  • Hướng chính đông hay chính tây: đây là 2 hướng nhà nhận được ánh nắng mặt trời nhất cho nên tạo cảm giác rất nóng nực nhất là vào những ngày thời tiết oi nóng. Bạn cần làm là chọn màu sơn ngoại thất cho nhà bạn có tông lạnh để cân bằng trở lại, giảm đi cảm giác nóng nực ngày hè, tạo không khí mát mẻ, dễ chịu nhất.

Một căn nhà hoàn hảo là căn nhà hòa hợp cả về thiết kế nội thất lẫn ngoại thất. Hãy cập nhật xu hướng chọn màu sơn ngoại thất nhà ở mới nhất hiện nay trong bài viết này để trang trí không gian nhà bạn thêm lung linh, độc đáo hơn nhé.

Bookmark and Share

Gửi phản hồi